Co giật cơ mặt sau chấn thương sọ não có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em trai cháu bị chấn thương sọ não, ảnh hưởng não phần đỉnh đầu, dạo này xuất hiện tình trạng co giật cơ mặt. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi co giật cơ mặt sau chấn thương sọ não có sao không? Cần phải điều trị như thế nào? Cháu cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Hưng - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Co giật cơ mặt sau chấn thương sọ não có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Phần đỉnh đầu là vùng tập trung nhiều của các tế bào thần kinh điều khiển chức năng vận động của cơ thể. Chấn thương ảnh hưởng vùng này có thể gây các tình trạng yếu liệt tay chân hoặc mặt. Tình trạng co giật mặt mà bạn đang đề cập có thể do chấn thương trước đó gây tổn thương vùng não vận động và gây ra sẹo tại vùng này. Các tổn thương này có thể gây ra các xung thần kinh bất thường biểu hiện bằng việc co giật mặt hoặc tay chân. Tuy nhiên, có thể tình trạng này không liên quan đến chấn thương sọ não mà liên quan đến một loại bệnh lý khác gọi là bệnh co giật nửa mặt.

Để được chẩn đoán và điều trị đúng, bạn cần đến bệnh viện để khảo sát thêm và có kế hoạch theo dõi và điều trị thích hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về co giật cơ mặt sau chấn thương sọ não, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!