Có nên dùng Acid Salicylic điều trị mụn cóc không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mụn cóc của em ngày càng to và nhiều chấm đen. Bác sĩ cho em hỏi có nên dùng thuốc Acid Salicylic để điều trị không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Việt Phúc

Trả lời

Chào bạn,

Đối với các nốt mụn cóc có kích thước dưới 0.5 cm, bạn có thể chấm dung dịch acid salicylic và lactic (duofilm, collomack) để làm tiêu hủy virus HPV gây mụn cóc, cũng như bong tróc các tế bào sừng. Sau khi bôi lên da, thuốc sẽ khô nhanh chóng và để lại một lớp màu trắng. Những loại thuốc này có thể được sử dụng tại nhà, nhưng phải mất nhiều tuần mới phát huy tác dụng khiến mụn biến mất hoàn toàn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây: Điều trị mụn cóc đúng, tránh lây lan.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!