Có nên dùng thuốc để điều trị viêm tủy xương?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi nên dùng thuốc gì để điều trị viêm tủy xương không ạ? Em cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Viêm tủy xương là bệnh nhiễm khuẩn xương, tủy xương và các mô mềm xung quanh xương. Bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm khó lường nếu không được phát hiện sớm và điều trị. Để chữa viêm tủy xương hiệu quả cần điều trị để thoát khỏi sự lây nhiễm và giảm thiệt hại cho các xương, mô xương, các khu vực xung quanh xương bị viêm tủy xương. Tùy vào tình trạng viêm tủy xương của từng bệnh nhân mà bác sĩ có thể sử dụng thuốc kháng sinh để tiêu diệt dần các vi khuẩn, vi trùng gây nhiễm trùng viêm tủy xương. Người bệnh sẽ được sử dụng nhiều loại kháng sinh cùng một lúc và với thời gian sử dụng không giống nhau. Ít nhất quá trình sử dụng kháng sinh điều trị viêm tủy xương diễn ra 4-6 tuần, thường là bằng cách truyền tĩnh mạch để có hiệu quả điều trị trực tiếp, nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.