Có nên dùng thuốc kháng HIV không theo đơn?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cho em hỏi nếu em hết thuốc HIV mà bác sĩ cho em uống điều trị thì em có nên mua thuốc kháng HIV hiệu khác uống được không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Thuốc kháng HIV có nhiều nhóm. Em nên tái khám sớm để thuốc uống được liên tục. Em nên lưu tên thuốc, trong thời gian chưa kịp nhận thuốc em có thể mua thuốc tương tự nhưng không nên kéo dài quá 10 ngày.

Nếu em cần tư vấn thêm về bệnh HIV, thuốc điều trị, quá trình thăm khám và xét nghiệm HIV em có thể liên hệ trực tiếp tới bệnh viện thuộc hệ thống Y tế Vinmec cơ sở gần nhất để được thăm khám.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc em có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang