Có nên gây tê ngoài màng cứng khi chuyển dạ không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi muốn hỏi bác sĩ là có nên tiêm thuốc đẻ không đau không? Gây tê có phải phương pháp bắt buộc với các sản phụ không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Hồ Hà Chi (1999)

Trả lời

Phương pháp đẻ không đau thường được thực hiện bởi bác sĩ gây mê hồi sức khi sản phụ có nhu cầu, là phương pháp không bắt buộc đối với sản phụ.

Một liều thuốc giúp đẻ không đau được tiêm qua ống thông vào khoang màng cứng, cơn đau chuyển dạ của sản phụ sẽ giảm hẳn sau 10 phút, tác dụng thuốc giảm đau kéo dài khoảng 45 đến 70 phút, nếu quá trình chuyển dạ lâu thì phải thêm thuốc.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK I Hồ Quốc Tuấn - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.