Đang mang thai bị khó thở kèm theo viêm xoang có nên uống thuốc mitux không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Từ nhỏ em đã bị bệnh hen suyễn, viêm phế quản. Đến năm 19 tuổi thì bệnh hầu như đã hết. Mấy năm về sau 2,3 năm mới bị lần và bị vào mùa lạnh. Triệu chứng là khó thở về đêm (ban ngày thì bình thường), khi thở nghe tiếng hít...hít... bệnh nhẹ em chỉ việc uống 1, 2 gói thuốc mitux là hết. Hiện tại em đang mang thai được 32 tuần. Và giờ em đang mang thai bị khó thở kèm theo viêm xoang có nên uống thuốc mitux không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn.

Đối với những bà bầu bị viêm xoang hoặc sau khi sinh con, bệnh khó kiểm soát và hay gây ra các biểu hiện như khó thở.

Do bạn đang mang thai bị khó thở kèm theo viêm xoang, bạn có thể đi khám tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để bác sĩ đánh giá và kê đơn cho bạn. Như vậy các triệu chứng của bạn sẽ được kiểm soát và tốt cho cả thai nhi.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!