Đánh giá nguy cơ nhiễm HIV qua kết quả xét nghiệm

Hỏi

Chào bác sĩ. Cho em hỏi vợ em xét nghiệm HIV có kết quả 1/2 0.3. Kết luận là test nhanh phát hiện không có kháng thể kháng HIV. Vậy vợ em có bị nhiễm HIV không thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Với trường hợp của vợ bạn, bạn có thể đưa vợ tới Trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm.

Sau khi thăm khám và có đầy đủ kết quả xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể với tình trạng sức khỏe hiện tại của vợ bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Thân ái!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang