Đau thắt bụng cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, 3 hôm nay em hay bị đau thắt ở giữa bụng (phía dưới ngực), cơn đau rất khó chịu, có phải em bị bệnh gì không ạ?

Trần Thị Hiền (Hà Nội)

Trả lời

Chào chị, vì chị không nói rõ ngoài đau bụng chị còn có bị sốt, buồn nôn và nôn hay có rối loạn phân không nên chưa thể trả lời cụ thể chị bị bệnh gì. Tuy nhiên, đứng trước các trường hợp đau bụng mới xảy ra, chúng tôi khuyên chị nên đi khám sớm để các bác sĩ có chẩn đoán và điều trị kịp thời đề phòng đau bụng là biểu hiện của các bệnh lý cấp tính nguy hiểm.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Cẩm Tú - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City