Đau đầu do không ngủ trưa có cần tiêm thuốc bổ não không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Buổi trưa em không ngủ thì thường bị đau đầu. Vậy bác sĩ tư vấn giúp em đau đầu do không ngủ trưa có cần tiêm thuốc bổ não không?

Bích (1992)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau đầu do không ngủ trưa có cần tiêm thuốc bổ não không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Một giấc ngủ trưa đúng, đủ và khoa học sẽ rất có lợi cho sức khỏe, giúp loại bỏ cảm giác buồn ngủ và tinh thần sẽ thoải mái cho cả buổi chiều làm việc. Ngoài ra, việc ngủ trưa còn giúp cải thiện được trí nhớ, tăng cường sự tập trung và óc sáng tạo, đặc biệt cân bằng lại não bộ và giảm stress. Vì vậy, trưa bạn không ngủ thường bị đau đầu là điều bình thường. Tốt nhất nên sắp xếp có giấc ngủ trưa ngắn khoảng 30 phút để não bộ giảm stress.

Thực ra, không có thuốc bổ não nào để giúp cho người đau đầu do không ngủ trưa. Vì đây là hiện tượng sinh lý não bộ mệt mỏi cần sự nghỉ ngơi, giảm stress. Còn khi đau đầu thì có thể dùng thuốc giảm đau thông thường (Paracetamol), massage da đầu, thư giãn.

Phương pháp điều trị giúp cải thiện tượng đau đầu do không ngủ trưa: Nghỉ ngơi, thư giãn, tránh căng thẳng, làm việc cần có thời gian nghỉ không nên kéo dài nhiều giờ liên tục.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc đau đầu do không ngủ trưa, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!