Đau dây thần kinh tam thoa khi thời tiết lạnh có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị đau dây thần kinh tam thoa. Bác sĩ kê đơn thuốc uống 1 tháng, bệnh đã giảm nhiều, hiện nay mỗi ngày vẫn có cơn đau 1 - 2 lần khi thời tiết lạnh. Vậy bác sĩ cho em hỏi đau dây thần kinh tam thoa khi thời tiết lạnh có sao không? Em có nên khám lại và uống thêm thuốc không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau dây thần kinh tam thoa khi thời tiết lạnh có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn bị đau dây thần kinh tam thoa, đã dùng thuốc bệnh có giảm nhiều, chỉ còn đau khi thời tiết lạnh, vậy tốt nhất mình nên giữ ấm đặc biệt khi tiếp xúc môi trường lạnh, và nếu cần thì vẫn dùng thuốc khi có cơn đau (chắc bạn dùng Tegretol chứ, nếu đúng cần đề phòng phản ứng dị ứng muộn).

Nếu bạn còn thắc mắc về đau dây thần kinh tam thoa khi thời tiết lạnh, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!