Đau hàm trên do sâu răng có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em 28 tuổi, em bị sâu răng hàm trên bên trái, bác sĩ chỉ định nhổ nhưng em chưa dám nhổ. Hôm nay, em bị đau hàm trên khó chịu, khi vận động hàm đau đến vùng đầu và họng, đau nhiều khi bặm môi. Vậy bác sĩ cho em hỏi đau hàm trên do sâu răng có nguy hiểm không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Khoa khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau hàm trên do sâu răng có nguy hiểm không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn bị đau hàm lan lên vùng đầu và họng có thể do viêm tủy răng, viêm quanh cuống răng hoặc viêm quanh thân răng số 8. Tốt nhất, bạn nên đến khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị sớm. Nếu không được điều trị viêm nhiễm có thể lan rộng dẫn đến các biến chứng nguy hiểm hơn như áp xe cuống răng, viêm xương hàm,...

Nếu bạn còn thắc mắc về đau hàm trên do sâu răng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!