Đau, nóng rát ngực kèm theo ngứa họng là dấu hiệu bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em bị đau, nóng rát ngực kèm theo ngứa họng, thỉnh thoảng nóng ở sau lưng. Em đã đi khám nhiều nơi nhưng vẫn không khỏi. Em đã đi nội soi dạ dày nhưng bác sĩ bảo không phải trào ngược dạ dày. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em có khả năng là bệnh gì ạ? Em nên đi khám ở khoa nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Văn Thắng (1986)

Trả lời

Chào quý khách!

Với triệu chứng của quý khách, bác sĩ có một số trao đổi như sau:

  1. Triệu chứng đau nóng rát ngực hay gặp trong một số bệnh lý: trào ngược dạ dày thực quản, rối loạn thần kinh thực vật. Để chẩn đoán cần loại trừ các bệnh tại chỗ của tim phổi bằng các biện pháp sàng lọc ban đầu: Đo điện tim, chụp phổi.
  2. Nội soi dạ dày có giá trị chẩn đoán hình ảnh trong bệnh lý dạ dày. Viêm loét dạ dày là một trong các bệnh chính gây ra tình trạng nóng rát ngực. Tuy nhiên vẫn có tình trạng trào ngược dạ dày thực quản mà không có những tổn thương viêm loét tại dạ dày. Trong trường hợp này, việc điều trị bằng các thuốc chống trào ngược, tác động tâm ý cũng có ý nghĩa hỗ trợ chẩn đoán.
  3. Quý khách nên gặp trực tiếp bác sĩ để được khám và điều trị chính xác. Chúc quý khách sức khỏe!

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Bác sĩ điều trị - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.