Đau nửa đầu kèm sụp mí mắt là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

2 tuần gần đây tôi bị đau nửa đầu bên phải, thường khi đau khoảng 30 phút đến 1 tiếng và sụp mí mắt phải dây thần kinh bên thái dương cũng nổi hết nên, có thể nôn và buồn nôn. Cơn đau có thể đến bất chợt trong ngày. Bác sĩ cho tôi hỏi đau nửa đầu kèm sụp mí mắt là dấu hiệu bệnh gì? Tôi cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Ngọc Thuý Hằng - Khoa Hồi sức cấp cứu , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau nửa đầu kèm sụp mí mắt là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Đau nửa đầu thường hay gặp trong bệnh cảnh đau đầu Migraine, các yếu tố khởi phát bao gồm stress, rối loạn giấc ngủ, một số trường hợp do cà phê,... Trường hợp của bạn bao gồm đau nửa đầu kèm sụp mí, cần tầm soát các nguyên nhân khác như các trường hợp u nội sọ, tổn thương hoặc ảnh hưởng đến dây thần kinh sọ V, VII và VIII.

Bạn có thể sử dụng các thuốc giảm đau NSAIDS để hỗ trợ giảm đau, nghỉ ngơi, tránh căng thẳng,.. Tuy nhiên nên khám Chuyên Khoa Thần Kinh để tìm nguyên nhân cũng như điều trị sớm.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau nửa đầu kèm sụp mí mắt, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!