Điều trị áp xe vú bao lâu thì khỏi?

Hỏi

Em đi khám bác sĩ bảo áp xe vú phải nằm viện. Bác sĩ chỉ cách nhanh khỏi giúp em với ạ.

Hằng (1997)

Trả lời

Chào bạn. Áp xe vú là bệnh nhiễm trùng ở vú do vi khuẩn gây ra. Bệnh thường gặp đối với phụ nữ trong thời kỳ sau sinh đẻ và cho con bú.

Áp xe vú rất nguy hiểm ở giai đoạn đã tạo thành áp xe khi người bệnh phải chịu những thương tổn nặng nề ở vùng da và biểu hiện nhiễm trùng toàn thân. Nếu không được điều trị kịp thời, tuyến vú có thể mất chức năng tiết sữa, hoại tử, nặng hơn có thể có biến chứng nhiễm trùng huyết, suy thận hoặc hoại tử chi.

Khi bị áp xe vú, bạn cần lưu ý:

  • Nghỉ ngơi nhiều.
  • Ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu hóa nhưng đảm bảo đủ dinh dưỡng.
  • Không cho con bú bên vú bị áp xe mà nên cho con bú bên không bị áp xe hoặc vắt sữa ra cho con bú ngoài để tránh tình trạng nhiễm khuẩn cho trẻ.
  • Xoa bóp nhẹ nhàng, chườm nóng, vắt bỏ sữa để hỗ trợ thông tuyến sữa.
  • Thực hiện uống thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau và thuốc hạ sốt theo chỉ định của bác sĩ.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.