Điều trị bệnh giãn tĩnh mạch bằng cách nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là suy giãn tĩnh mạch điều trị bằng cách nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn và cho em lời khuyên. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Hồng (1993)

Trả lời

Chào bạn! Điều trị giãn tĩnh mạch có ba phương pháp chủ yếu là:

  1. Mang vớ y khoa dành cho bệnh giãn tĩnh mạch;
  2. Liệu pháp xơ hóa: bác sĩ tiêm thuốc làm cứng tĩnh mạch bị giãn, thuốc khiến cho tĩnh mạch bị mất chức năng và điều chỉnh lưu thông máu sang các tĩnh mạch khác khỏe hơn.
  3. Phẫu thuật: Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thường là tiểu phẫu. Các mạch máu sẽ được lấy ra hoặc thắt lại để ngưng hoạt động. Có nhiều cách thực hiện phẫu thuật như phẫu thuật laser, cắt đốt trị liệu, phẫu thuật nội soi và các thủ thuật khác.

Bạn cũng nên phòng ngừa và hạn chế làm bệnh nặng thêm bằng cách:

  • Tập thể dục (đi bộ) đều đặn và giảm cân;
  • Nâng chân lên cao khi ngồi và tránh đứng một chỗ trong thời gian dài;
  • Uống đủ nước, ăn nhiều rau quả để tránh bị táo bón.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Danh Mện - Bác sĩ Nội tim mạch - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc