Điều trị chín mé khi mang thai thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em đang mang thai mà bị chín mé. Em không uống kháng sinh được. Em bị mưng mủ ngón tay rất nhức. Em đã chích nặn mủ 4 lần nhưng vẫn còn sưng đau, có thể hình thành mủ lại, em không có móng đâm khóe, không bị xước da. Tự nhiên, em ngủ dậy cảm thấy đau nhức và có mủ như thế. Vậy bác sĩ cho em hỏi điều trị chín mé khi mang thai thế nào? Em cảm ơn bác sĩ.

Ngo Thai Ngoc Tuyen (1995)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Thu - Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị chín mé khi mang thai thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn đang có thai, bị chín mé và đã chích nặn 4 lần vẫn đau nhức có mủ, bạn không dùng được kháng sinh vậy bạn nên đi khám ngay bác sĩ xem tổn thương viêm sâu không có thể ảnh hưởng đến viêm xương không, vì đã trích 4 lần không khỏi. Các bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn điều trị cụ thể cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về chín mé khi mang thai, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!