Điều trị dứt điểm ghẻ chàm hóa như thế nào?

Dùng thuốc điều trị ghẻ nước khi mang thai ảnh hưởng thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em được chẩn đoán bị ghẻ chàm hóa dai dẳng. Bác sĩ tư vấn giúp em cách điều trị dứt điểm ghẻ chàm hóa như thế nào? Em cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK I Trần Văn Sáng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị dứt điểm ghẻ chàm hóa như thế nào?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Bệnh ghẻ, lâu ngày không khỏi, Bệnh Nhân gãy, chà xát nhiều và tiến triển của bệnh sẽ chàm hóa. Bệnh ghẻ không khóa điều trị, nhưng điều trị không đúng cách thì sẽ không khỏi bệnh. Vì vậy, cần khám và điều trị tất cả mọi thành viên trong gia đình cùng một lần và vệ sinh, tiệt trùng các đồ dùng cá nhân như khăn tắm, drap chăn, nệm bằng hấp sấy với nhiệt độ 80-100 độ C.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc điều trị dứt điểm ghẻ chàm hóa, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!