Điều trị mất ngủ do suy nhược thần kinh như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị mất ngủ do suy nhược thần kinh. Bác sĩ cho em hỏi điều trị mất ngủ do suy nhược thần kinh như thế nào? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị mất ngủ do suy nhược thần kinh như thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Với câu hỏi ngắn gọn "mất ngủ do suy nhược thần kinh. Làm cách nào điều trị" thật khó cho bác sĩ điều trị vì mất ngủ chỉ là 1 triệu chứng chứng của suy nhược thần kinh, vậy khi điều trị suy nhược thần kinh thành công thì triệu chứng mất ngủ sẽ giảm hoặc không còn. Nhưng để điều trị được suy nhược thần kinh chúng ta cần tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh này (điều trị gốc rễ). Bệnh suy nhược thần kinh do rất nhiều nguyên nhân gây ra, chính vì thế trong câu trả lời này không thể trình bày hết.

Tốt nhất, bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám loại trừ các bệnh lý thực thể, dùng tâm lý liệu pháp, dùng thuốc,... mới có thể điều trị thành công.

Nếu bạn còn thắc mắc về điều trị mất ngủ do suy nhược thần kinh, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!