Điều trị rụng tóc ở người lớn như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Xin chào bác sĩ, tôi là nữ, năm nay 24 tuổi. Khoảng 1 tuần gần đây tự nhiên tôi bị rụng tóc rất nhiều. Sau khi gội đầu, ngủ dậy hay chỉ vuốt tóc tóc cũng bị rụng rất nhiều. Mỗi lần rụng cả nắm luôn ạ. Tôi muốn xin được tư vấn về nguyên nhân và cách điều trị ạ. Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Cháu bị rụng tóc nhiều cứ chải là rụng cào nhẹ cũng rụng. Bác sĩ có thể cho cháu biết cháu làm thế nào để khắc phục được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Rụng tóc có liên quan đến nhiều yếu tố như: Dinh dưỡng, thay đổi hormone, di truyền, bệnh lý da đầu... Để có câu trả lời đầy đủ về nguyên nhân và cách điều trị rụng tóc hiệu quả bạn nên khám chuyên khoa Da liễu nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Toán - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng