Điều trị viêm niệu đạo nhiều lần không khỏi dứt điểm nguyên nhân do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cho tôi hỏi là tôi có điều trị viêm niệu đạo nhiều lần nhưng không khỏi dứt điểm mà lâu lâu lại bị lại là nguyên nhân do từ đâu ạ? Tôi đi thăm khám ở bệnh viện thì không dương tính với vi khuẩn lậu mà uống thuốc theo phác đồ của bác sĩ nhưng không thấy bệnh giảm. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi về trường hợp, điều trị viêm niệu đạo nhiều lần không khỏi dứt điểm nguyên nhân do đâu? Cảm ơn bác sĩ.

Thái Quốc Tú (1992)

Trả lời

Chào bạn. Nguyên nhân của viêm niệu đạo có thể từ nhiễm trùng đường tiết niệu, hay nhiễm trùng ngược dòng do quan hệ tình dục. Có những yếu tố thuận lợi dễ gây tái phát như bất thường niệu đạo, vấn đề vệ sinh, vấn đề quan hệ tình dục, đôi khi phải điều trị cả bạn tình.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ câu hỏi “Điều trị viêm niệu đạo nhiều lần không khỏi dứt điểm nguyên nhân do đâu?” tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.