Định lượng Glucose là 7.2 có cần uống thuốc không?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi đi xét nghiệm máu định lượng Glucose là 7.2 như vậy có cần uống thuốc không?

Lê Quang Vinh (TP.HCM)

Trả lời

Chào bạn, trước hết cần xác định chỉ số Glucose máu 7.2 là xét nghiệm thời điểm nào trong ngày (glucose máu đói hay glucose máu bất kỳ). Nếu glucose máu đói là 7.2 thì cao hơn mức bình thường, cần làm thêm xét nghiệm HbA1c. Trong điều trị đái tháo đường, tiết thực và vận động rất quan trọng, với mức này có thể đã cần uống thuốc, bạn nên khám bác sĩ nội tiết để được tư vấn và điều trị với liều thuốc phù hợp.

Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc