Đỏ hai mắt kèm đuôi mắt nổi gân đỏ là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Mắt của em mỗi sáng ngủ dậy đều bị đỏ 2 bên mắt. Có 1 bên mắt phải cảm thấy đau. Gần đuôi mắt phải thì nổi lên những gân đỏ. Khi em nhắm bên mắt phải cảm thấy hơi xốn. Em đã đi khám phòng khám tư và bác sĩ nói mắt bị viêm và đã uống 15 ngày thuốc nhỏ hết 8 lọ thuốc nhỏ theo kê đơn mà vẫn không khỏi. Vậy bác sĩ cho em hỏi đỏ hai mắt kèm đuôi mắt nổi gân đỏ là dấu hiệu bệnh gì? Bệnh của em có nghiêm trọng không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thái Hưng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đỏ hai mắt kèm đuôi mắt nổi gân đỏ là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn ngủ dậy bị đỏ 2 mắt, mắt bên phải đau đuôi mắt nổi gân đỏ. Hiện tại, có thể nghĩ đến tình trạng viêm kết mạc, giác mạc, củng mạc, hoặc phản ứng của kết giác mạc trong khô mắt.

Bạn cần đi khám ngay với bác sĩ chuyên khoa Mắt để được chẩn đoán và điều trị chính xác.

Nếu bạn còn thắc mắc về đỏ hai mắt kèm đuôi mắt nổi gân đỏ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!