Đột quỵ não do dư chấn từng bị ngã có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ, bố em năm nay 56 tuổi, năm 2015 thì bố có bị bổ chấn thương sọ não. Chiều hôm qua lúc em đi làm về thì thấy bố mệt không nói được, miệng méo. Sau đó em đưa bố xuống bệnh viện gần nhất thì họ nói đột quỵ não do 1 phần dư chấn để lại. Hôm qua xuống viện thì vẫn còn tỉnh táo nhưng không nói được. Đến sáng nay thì mê man, không nhận biết được, không đi tiêu được. Vậy bác sĩ cho em hỏi tình hình sức khoẻ của bố em có nguy hiểm không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

Trịnh Vũ (1995)

Trả lời

Chào bạn, trường hợp của bố bạn bị đột quỵ não do 1 phần dư chấn ngã để lại kèm các dấu hiệu nặng như rối loạn ý thức và đại tiểu tiện. Trong trường hợp này vì thông tin là khá ít nên chỉ có các bác sĩ điều trị trực tiếp mới xác định được tình trạng sức khỏe hiện tại cho bác thôi.

Bác sĩ CKI Huỳnh Kim Long - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng