Dùng thuốc điều trị đau mắt đỏ đã khỏi nhưng sau 1 tuần tái phát phải làm sao?

Hỏi

Dạ thưa bác sĩ, mắt cháu bị đỏ, cháu đi khám thì bác sĩ bảo bị đau mắt đỏ về nhỏ thuốc là khỏi, cháu làm theo lời bác sĩ kê thuốc thì 2 ngày sau mắt hết đỏ nhưng chỉ 1 tuần sau mắt lại đỏ lên. Bác sĩ cho cháu hỏi, dùng thuốc điều trị đau mắt đỏ đã khỏi nhưng sau 1 tuần tái phát phải làm sao?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Trường hợp của bạn chưa rõ việc bạn dùng thuốc ra sao? Chỉ dùng 2 ngày khi thấy hết đỏ lại dừng hay vẫn đang dùng thuốc tiếp thì sau 01 tuần mắt đỏ lại? Trường hợp bạn mới dùng được 2 ngày thấy hết đỏ mà đã dùng thuốc thì do bệnh chưa khỏi hẳn nên đau mắt đỏ tái phát trở lại, bởi thông thường thuốc phải dùng đủ 7 – 10 ngày. Trường hợp bạn vẫn đang dùng thuốc mà sau 01 tuần mắt lại đỏ lên thì có thể thuốc đang dùng không có hiệu quả hoặc xuất hiện biến chứng của bệnh. Vì vậy, với thắc mắc “dùng thuốc điều trị đau mắt đỏ đã khỏi nhưng sau 1 tuần tái phát phải làm sao?” Bác sĩ khuyên bạn cần đến khám lại để xác định nguyên nhân và điều chỉnh thuốc cho phù hợp. Bạn cũng có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!