Giảm cân có tác dụng với phụ nữ mắc buồng trứng đa nang không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị kinh nguyệt thưa. Tôi đã đi khám và được chẩn đoán bị buồng trứng đa nang. Tôi có nghe nói người bị buồng trứng đa nang nên giảm cân. Bác sĩ cho tôi hỏi giảm cân có tác dụng gì đối với phụ nữ mắc buồng trứng đa nang không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Đinh Hồng Ngọc (1998)

Trả lời

Chào bạn!

Đối với phụ nữ thừa cân, giảm cân thường là cách điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt. Giảm cân cũng có tác dụng cải thiện mức cholesterol và insulin, làm giảm các triệu chứng như tóc phát triển nhanh và mụn trứng cá.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!