Hai bên miệng tróc vảy khi trời hanh khô là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Mỗi khi thời tiết hanh khô là hai bên miệng của cháu thường bị tróc vảy, sờ và đó thì thấy sần sùi làm nhăn da mặt, chỗ đó sáng màu hơn các vùng da còn lại. Nó trông giống hình tròn, nhìn kỹ thì thấy ở giữa có đốm đỏ. Cháu đã đi khám da liễu, bác sĩ cho bôi thuốc nhưng cứ ngừng bôi là lại lên và bị nặng nhất vào mùa hanh khô. Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy là cháu bị làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn.

Phạm Lệ Xuân (1992)

Trả lời

Như cháu mô tả, có thể cháu bị viêm da cơ địa, bệnh thường nặng lên khi thời tiết khô hanh. Trường hợp ngứa đỏ, cháu nên đi khám để bác sĩ kê đơn thuốc, nếu chỉ bong tróc da, cháu có thể dùng các kem dưỡng ẩm bôi nhiều lần trong ngày nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.