Hết sưng, không sốt có được coi là khỏi bệnh quai bị hay không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cháu bị bệnh quai bị, nhưng chỉ bị sưng một bên rồi dần không thấy đau nữa, nhưng bên kia không thấy sưng. Trong suốt thời gian bị quai bị thì cháu không bị sốt chỉ thấy đau nhức một bên quai hàm. Vậy có được coi là khỏi bệnh không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Quai bị là bệnh viêm tuyến nước bọt, có thể biểu hiện sưng đau 1 hoặc 2 bên, có thể có sốt hoặc không. Trường hợp không sốt, đã hết sưng và đau thì chứng tỏ đang ở giai đoạn lui bệnh. Nhưng để khẳng định chính xác hơn thì bạn nên đến thăm khám các bác sĩ chuyên khoa để có lời tư vấn tốt nhất, hạn chế tối đa biến chứng có thể xảy ra.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Thị Cẩm Vân - Bác sĩ sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.