Ho có đờm kéo dài nguy hiểm không?

Hỏi

Chào các bác sĩ, cháu muốn hỏi là cháu bị ho có đờm kéo dài từ Tết âm lịch tới nay đã là hơn 3 tháng. Cháu không cảm thấy khó thở hay khó nuốt, không sốt. Cháu đã dùng thuốc và những cơn ho giảm nhiều nhưng vẫn chưa chấm dứt hẳn. Thỉnh thoảng trong ngày cháu vẫn ho vài tiếng, nhất là vào buổi chiều hoặc lúc trời nổi gió. Vậy tình trạng này của cháu có nguy hiểm không ạ? Mong được bác sĩ giải đáp giúp cháu.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu. Cháu có thể bị viêm hô hấp do dị ứng thời tiết, chưa loại trừ bệnh hen phế quản. Cháu nên khám chuyên khoa nội, đo chức năng hô hấp (nếu bác sĩ xem xét không có chống chỉ định phương pháp này). Tình trạng của cháu không nguy hiểm. Khi bệnh ổn định cháu nên tiêm vắc-xin phòng các bệnh do vi khuẩn phế cầu (1 mũi duy nhất) và vắc-xin phòng cúm hàng năm.

Cháu có thể thực hiện việc thăm khám và tiêm phòng tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec hay các trung tâm y tế uy tín gần nhất.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang