Hoa mắt, chóng mặt, thỉnh thoảng bị run tay cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị hoa mắt chóng mặt, mờ mắt. Một tuần trở lại đây các triệu chứng ngày trở nên nặng hơn. Nhiều lúc tay phải bị run, cổ vai gáy thường xuyên đau, có lúc ù tai, khi leo cầu thang còn có tiếng bùng bùng. Cả ngày đầu lâng lâng như người say rượu. Bác sĩ cho tôi hỏi như thế có sao không ạ?

Phan Huệ Chi (1981)

Trả lời

Chào bạn! Bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra đầy đủ về huyết áp, nhịp tim, khám tai mũi họng, tuyến giáp, tình trạng rối loạn tiền đình, huyết áp tư thế, tình trạng thiếu máu nếu có. Nếu cần thiết có thể được khám các bác sĩ chuyên khoa thần kinh để thực hiện các xét nghiệm chụp chiếu chuyên sâu hơn bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec! Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Huy - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long