Hỏi đáp: Ăn măng bị dị ứng phải làm thế nào?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Lần đầu tiên em bị dị ứng khi ăn măng là bị nổi mẩn đỏ cả người. Sau một thời gian em không bị mẩn đỏ nữa nhưng bị nôn ói và chóng mặt. Sau đó, em bị dị ứng măng trong nhiều ngày liên tục và có hiện tượng khó thở mệt, nôn ói đau đầu, chóng mặt. Vậy bác sĩ cho em hỏi:“Ăn măng bị dị ứng phải làm thế nào” và có cách nào để khắc phục không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Thai Kim Ngoc (1991)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi: “Ăn măng bị dị ứng phải làm thế nào” thì bác sĩ xin trả lời như sau: Về nguyên tắc, khi bạn biết cơ thể có hiện tượng dị ứng thực phẩm như vậy thì nên tránh ăn thực phẩm này. Vì măng cũng không phải thực phẩm thiết yếu. Trong trường hợp dị ứng kéo dài bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám. Các bác sĩ sẽ hỏi rõ hơn về tình trạng cũng như các dấu hiệu để đưa ra lời tư vấn và phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Đĩnh - Trưởng đơn nguyên Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng/ Giảng viên Y - Bệnh viện Vinmec Times City/ Đại học Vinuni -Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City