Hỏi đáp: Bị zona ở mắt dùng thuốc gì để tránh sẹo?

Hỏi

Xin hỏi bác sĩ, Em bị zona ở mắt dùng thuốc gì? Hay nên bôi thuốc trị sẹo loại nào để không bị sẹo ạ?

Cảm ơn bác sĩ.

Nguyen Quang Anh (1994)

Trả lời

Chào em. Để giải đáp thắc mắc “Bị zona ở mắt dùng thuốc gì” của em. Bác sĩ xin được trả lời như sau: Zona thường tổn thương lớp nông, nếu không bội nhiễm da thì khi khỏi bệnh thường không để lại sẹo xấu.

Em cần tránh nắng, tránh nhiệt độ để da không bị tăng sắc tố (thâm da) và khám bác sĩ da liễu để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp em để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Văn Sáng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.