Hỏi đáp: Điều trị hàm cắn ngược trong thời gian bao lâu?

Hỏi

Con chào bác sĩ! Con năm nay học lớp 9. Bác sĩ cho con hỏi nếu chữa hàm cắn ngược thì điều trị trong bao lâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn và cho con lời khuyên ạ. Con cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu. Cháu đã học lớp 9 có nghĩa là cháu đã thay răng xong sang hàm răng vĩnh viễn. Vì vậy, cháu nên chỉnh nha càng sớm càng tốt thì thời gian chỉnh sẽ nhanh hơn và kết quả tốt hơn. Để điều trị hàm cắn ngược thì phải xác định xem nguyên nhân bị, mức độ ngược là nặng hay nhẹ để quyết định phương pháp chữa phù hợp nhất thì mới đưa chính xác được chi phí và thời gian.

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec, rất mong sẽ được gặp cháu để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.