Hỏi đáp: Làm thế nào để phòng tránh lây bệnh viêm gan B cho chồng và con?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi mới phát hiện mình bị viêm gan B 6 tháng nay. Chồng và con tôi không bị. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi làm thế nào để phòng tránh lây bệnh viêm gan B cho chồng và con, nhất là chồng và con tôi. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Để phòng tránh lây bệnh viêm gan B cho chồng và con em, thì cả 2 người cần phải tiêm phòng vắc-xin viêm gan B. Trong khi chờ đợi vắc-xin có hiệu quả bảo vệ cần sử dụng biện pháp như phòng bệnh như sử dụng bao cao su khi quan hệ, không sử dụng đồ dùng bao gồm: chung bàn chải đánh răng, khăn mặt, đũa-bát ăn...

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng