Hỏi đáp: Nội soi tiêu hóa là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Xin hỏi bác sĩ nội soi tiêu hóa là gì? Mong được bác sĩ tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Với câu hỏi nội soi tiêu hóa là gì? Bác sĩ xin chia sẻ như sau:

  • Nội soi tiêu hóa là phương pháp trực tiếp ống tiêu hóa, bằng ống mềm đầu có gắn camera
  • Nội soi dạ dày: Đưa ống nghiệm nội soi qua đường miệng để thăm khám thực quản, dạ dày và đoạn đầu ruột non
  • Nội soi đại tràng: Đưa ống nội soi qua hậu môn, vào trực tràng - đại tràng và kết thúc ở manh tràng

Bác sĩ có thể quan sát niêm mạc đường tiêu hóa, phát hiện những tổn thương: U, polyp, viêm loét...

Bạn có thể thực hiện việc nội soi tiêu hóa tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Sau khi nội soi, bác sĩ sẽ đánh giá và có những tư vấn cụ thể cho bạn về tình trạng sức khỏe.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng