Họng có đờm tăng khi thời tiết thay đổi có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Họng của tôi 4 năm nay lúc nào cũng có đờm, tôi uống rất nhiều loại thuốc nhưng không đỡ, nhất khi thay đổi thời tiết. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi tại sao tôi bị như vậy? Liệu có ảnh hưởng gì lớn không? Cảm ơn bác sĩ.

Mai Đức Lợi (1987)

Trả lời

Chào bạn. Tình trạng họng của bạn kéo dài 4 năm được xếp vào nhóm viêm họng mạn tính, có thể do dị ứng, hội chứng trào ngược, ảnh hưởng của môi trường ô nhiễm, khói bụi, thuốc lá... Thông thường là không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn, bạn nên tập luyện nâng cao sức khỏe hàng ngày, vệ sinh họng miệng đầy đủ, tránh các yếu tố kích thích, bỏ thuốc lá nếu có hút thuốc lá, giữ ấm cổ họng, điều trị ngay những đợt viêm họng cấp bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.