Họng có đờm và sưng đau là ung thư không phải không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi, cổ họng cháu hay có đờm, sưng lâu không thấy khỏi, đi khám bác sĩ nói cháu bị viêm xoang và trào ngược dạ dày mà uống thuốc không khỏi ạ. Liệu đó có phải là dấu hiệu ung thư vòm họng không ạ?

Bùi Thị Ngoan (1989)

Trả lời

Chào bạn! Họng có đờm và sưng đau chủ yếu là triệu chứng của mũi xoang, họng. Triệu chứng của ung thư vòm họng thường là: Chảy máu mũi, ù tai, nhức đầu. Triệu chứng ung thư hạ họng – thanh quản gồm: Nuốt nghẹn, vướng, khàn tiếng. Tuy nhiên, em nên đi khám bác sĩ để có chẩn đoán chính xác.

Em có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp em để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.