Kết quả xét nghiệm men G6pd 3,7 lần có nghĩa là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em tìm hiểu thì được biết bệnh thiếu men G6dp di truyền từ mẹ sang con. Em mới đi làm xét nghiệm thì kết quả chỉ số men G6pd trong máu là 3,7 lần. Vậy cho em hỏi, kết quả xét nghiệm men G6pd 3,7 lần có nghĩa là gì? Em có bị thiếu men không hay bình thường ạ? Nếu em sinh con trai thì có di truyền bệnh sang bé không ạ? Trận trọng!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với thắc mắc “kết quả xét nghiệm men G6pd 3,7 lần có nghĩa là gì?” Bác sĩ tư vấn bạn nên mang kết quả xét nghiệm men G6pd đến Khối Di truyền Y học thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ đọc kết quả và tư vấn kỹ hơn nhé. Có thể bạn đang hiểu lầm kết quả xét nghiệm men G6pd.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Bùi Thị Phương Hoa - Bác sĩ tư vấn di truyền - Trung tâm công nghệ cao Vinmec.