Khạc đờm nhiều năm dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi hay khạc đờm bị rất nhiều năm rồi, dạo gần đây cứ về đêm là hay bị khạc nhiều hơn. Mong bác sĩ tư vấn xem tôi nên làm thế nào ạ?

Đoàn Văn Chiến (Hải Phòng)

Trả lời

Chào bạn, bạn hay khạc đờm và đờm nhiều năm rồi vậy nên gặp bác sĩ để xác định đờm là do bệnh lý viêm xoang, bệnh đường hô hấp hay do lý do nào khác, bạn nên tránh không khí lạnh, bụi, khói, uống nhiều nước, bổ sung Vitamin C.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng