Khó thở kèm hụt hơi, ho về đêm nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Dạo gần đây về đêm tôi có dấu hiệu khó thở, thở hụt hơi, ho nhiều gây buồn nôn gây mệt mỏi. Tôi có bị viêm mũi dị ứng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi bị khó thở kèm hụt hơi, ho về đêm nên làm gì? Nguyên nhân là gì được không? Xin cám ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Bách - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Khó thở kèm hụt hơi, ho về đêm nên làm gì?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Đối với các tình trạng khó thở về đêm, ho, viêm mũi dị ứng thì nên kiểm tra đánh giá loại trừ các bệnh lý phế quản, hen suyễn... Bạn nên khám chuyên khoa Hô Hấp để được làm các xét nghiệm, đặc biệt là đánh giá chức năng hô hấp để phát hiện các tình trạng tắc nghẽn phế quản, viêm đường thở

Nếu bạn còn thắc mắc về việc khó thở kèm hụt hơi, ho về đêm, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!