Kinh nguyệt lần đầu của trẻ xuất hiện nhiều máu kèm đau bụng là do đâu?

Hỏi

Thưa bác sĩ. Cho tôi xin hỏi tại sao bé nhà tôi lần đầu bị kinh nguyệt mà lại ra quá nhiều máu và kèm theo đau bụng nhiều. Hiện tại cháu đang học lớp 4 ạ. Cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ và tư vấn.

Nguyễn Thị An (1981)

Trả lời

Chào bạn. Không rõ kinh nguyệt của cháu kéo dài bao nhiêu ngày? Lượng máu ra khoảng bao nhiêu? 1 ngày cháu phải thay băng vệ sinh mấy lần? Kinh nguyệt dậy thì được coi là bình thường khi bé gái có chu kỳ kinh đầu tiên lúc 11-18 tuổi, vòng kinh 22-35 ngày, thời gian hành kinh từ 3-7 ngày, thay 3-5 băng vệ sinh mỗi ngày. Màu kinh có màu đỏ tươi, không đông, mùi hơi nồng, không tanh.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!