Làm sao để ngăn ngừa bệnh quáng gà tiến triển nặng hơn?

Hỏi

Con chào bác sĩ. Con bị quáng gà bẩm sinh, do di truyền. Bác sĩ cho con hỏi, có phương pháp có thể ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng hơn không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp con, con cảm ơn ạ.

Nguyễn Phượng (1990)

Trả lời

Chào con. Con cần đến bác sĩ chuyên khoa mắt để khám xem mức độ bệnh thế nào. Nhiều thuốc bổ trợ cho mắt rất tốt, con nên đi khám để bác sĩ kê đơn điều trị. Thuốc sẽ phần nào hạn chế sự tiến triển của bệnh. Chúc con mau khỏe!

Cảm ơn con đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.