Làm thế nào để biết nguyên nhân không tìm thấy tinh trùng?

Hỏi

Xin hỏi bác sĩ, em đã xét nghiệm nhiều nơi đều cho kết quả là không tìm thấy tinh trùng. Cho em hỏi, làm thế nào để biết nguyên nhân không tìm thấy tinh trùng ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Đức Thành (1982)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi “làm thế nào để biết nguyên nhân không tìm thấy tinh trùng?” Bác sĩ xin tư vấn như sau: Vì bạn không nói rõ không thấy tinh trùng khi làm tinh dịch đồ hay không thấy tinh trùng khi sinh thiết tinh hoàn tìm tinh trùng nên bác sĩ khó tư vấn cụ thể hơn. Bởi hai trường hợp này nguyên nhân và tiên lượng khác nhau bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.