Làm thế nào để tăng cân cho người đau bụng, chán ăn, mệt mỏi?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 26 tuổi. Cao 1m74, nặng 54 kg. Có bệnh án viêm xước nhẹ dạ dày. Vùng bụng dưới đau âm ỉ. Có hiện tượng chán ăn. Cơ thể mệt mỏi. Xin hỏi bác sĩ có cách nào điều trị cho tôi khỏi bệnh để tăng cân không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyen Nhat Bi

Trả lời

Chào bạn. Nghe bạn nói thì hình như bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên mệt mỏi và chán ăn còn là triệu chứng của nhiều vấn đề khác nữa. Bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ khám và trao đổi để xác định rõ nguyên nhân gây ra những vấn đề của bạn và xử trí.

Hy vọng bạn sẽ đỡ mệt, ăn ngon và tăng cân nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Chuyên khoa I Đồng Xuân Hà - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.