Mắc viêm họng cấp uống thuốc kháng sinh không khỏi nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị viêm họng cấp, viêm xoang và trào ngược dạ dày. Mỗi lần viêm họng, em uống thuốc kháng sinh không khỏi. Triệu chứng đi kèm là đau rát, nóng ngứa cổ họng, ù tai đau đầu, người nóng bừng, ớn lạnh. Mỗi lần như thế kéo dài cả tháng. Em xin bác sĩ tư vấn về trường hợp viêm họng cấp uống thuốc kháng sinh không khỏi nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em, theo như lời em kể thì em bị viêm xoang – viêm họng và có hội chứng trào ngược dạ dày kèm theo. Đây là những bệnh dễ tái phát, điều trị thuốc tùy từng giai đoạn bệnh cũng khác nhau. Ngoài ra cũng cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống.

Nếu như em tự mua thuốc mà không thăm khám thì sẽ không có kết quả tốt. Vì vậy, em có thể đến thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ Tai - Mũi - Họng - Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec khi có triệu chứng bệnh. Qua kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về vấn đề viêm họng cấp uống thuốc kháng sinh không khỏi nên làm gì? Rất mong có thể sớm gặp em tại Vinmec. Chúc em luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi các bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long