Mắt đỏ, đau rát kèm nổi mụn khắp người có nguy hiểm không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cháu bị thủy đậu, mọc rất nhiều mụn. Cháu có mua thuốc theo chỉ dẫn của quầy thuốc, hiện đã được 2-3 ngày rồi. Nhưng mụn mọc nhiều hơn, khoảng 500 nốt. Cháu không biết có phải mụn mọc trong mắt không, nhưng nhưng mắt đỏ và rất đau. Cháu rất mong bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào cháu! Cháu đang bị viêm kết mạc do virus, cháu nên khám chuyên khoa nhi và mắt. Không nên tự ý mua thuốc tại tiệm thuốc. Cháu nên uống thuốc kháng virus đúng liều, để tránh mụn nước lây lan nhanh hơn và tránh lây sang cho người khác. Bởi bệnh dễ lây cho người khác qua giọt bắn đường hô hấp hoặc chất dịch từ mụn nước vỡ ra.

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang