Mất trí nhớ tạm thời sau dùng thuốc điều trị máu bầm trong não và viêm xoang cải thiện được không

Hỏi

Em chào bác sĩ! Vợ em năm nay 22 tuổi, khoảng 6 tháng trước vợ em có bị tai nạn nhẹ và chỉ hơi đau đầu, 2 tháng sau tai nạn vợ em bị mờ mắt gần như mù tạm thời sau mỗi lần đau đầu, càng về sau thì xảy ra thường xuyên và thời gian mờ kéo dài 4- 5 giờ. Em có đưa vợ em đi khám trong và ngoài mắt nhưng không phát hiện điều gì khác thường, đến tháng 2 vợ em có đi CT thì bác sĩ nói có máu bầm nhỏ trong đầu đang tan, có thâm bệnh viêm xoang và cho thuốc về uống. Từ đó tới nay vợ em không còn bị mờ mắt nữa mà chuyển qua mất trí nhớ tạm thời (trong hồi ức quay về những năm 2017, 2018, 2016, 2019,.....và quên hiện tại) thời gian dài nhất là 30 phút. Bác sĩ cho em tình trạng mất trí nhớ tạm thời sau dùng thuốc điều trị máu bầm trong não và viêm xoang cải thiện được không? Em xin cảm ơn!

Quốc Anh (1995)

Trả lời

Chào bạn! Tình trạng mất trí nhớ tạm thời sau dùng thuốc điều trị máu bầm trong não và viêm xoang của vợ bạn nên được tái khám để kiểm tra xem máu tụ trong sọ não đã hết chưa và mức độ di chứng của vùng tổn thương nhiều hay ít, ngoài ra, cần khám thêm chuyên khoa tâm thần kinh để được tư vấn về tình trạng mất trí nhớ.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.