Mẹ bầu viêm âm đạo liệu thai nhi có bị viêm màng não mủ?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi nghe nói khi mang thai nếu mẹ bị viêm âm đạo, con có thể bị viêm màng não mủ. Điều này có đúng không bác sĩ? Vì sao lại như vậy ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Tâm Tâm (1980)

Trả lời

Chào bạn!

Mẹ bị viêm âm đạo trong giai đoạn chu sinh (giai đoạn gần thời gian đẻ) thì dễ lây bệnh cho con, vì lúc sinh trẻ sẽ phải đi qua đường âm đạo nếu mẹ đẻ thường. Những trẻ này có thể bị các dạng nhiễm trùng sơ sinh sớm, trong đó có thể bị viêm màng não mủ.

Vì vậy, các bà mẹ trong thời kỳ mang thai cần phải được theo dõi thai sản thường xuyên theo tư vấn của bác sĩ. Nếu có viêm âm đạo thì phải điều trị kịp thời, triệt để.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Nhật An - Giám đốc Trung tâm Nhi kiêm trưởng khoa nội trú Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.