Mẹ bị sốt, đau họng, ho có thể làm xét nghiệm gì để con không bị lây nhiễm?

Hỏi

Cháu bị đau họng, ho và sốt, đến nay cháu đã đỡ nhiều rồi, cháu có em bé 4 tuần rồi, hiện cháu rất lo cho em bé, bây giờ cháu có thể làm xét nghiệm gì để biết em bé có bị ảnh hưởng không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Hiện tại bạn bị viêm họng đã gần ổn định bệnh, nên cho bé bú mẹ hoàn toàn, vệ sinh mũi họng hàng ngày cho bé, kiểm tra nhiệt độ hàng ngày.

Nếu bé có triệu chứng sốt, bú kém, ho... gia đình nên cho trẻ đi khám nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Oanh - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.