Mệt mỏi, ngạt mũi có phải triệu chứng bệnh viêm đường hô hấp không?

Hỏi

Chào bác sĩ, mong bác sĩ giải thích thắc mắc này giúp em. Người em tự dưng có biểu hiện mệt mỏi, không ho, hơi ngạt mũi liệu có phải dấu hiệu của bệnh viêm đường hô hấp không ạ?

Bạch Văn Định (1995)

Trả lời

Chào bạn, bác sĩ xin trả lời như sau:

Các triệu chứng bạn liệt kê ở trên hoàn toàn có thể là những dấu hiệu ban đầu của bệnh lý viêm đường hô hấp trên. Đây là một bệnh lý phổ biến trên thế giới.

Đường hô hấp trên bao gồm các bộ phận đường mũi, xoang, thanh quản, hầu họng. Các bộ phận này làm nhiệm vụ dẫn không khí từ ngoài vào phế quản và đến phổi để hô hấp. Viêm đường hô hấp trên là hiện tượng nhiễm trùng một hoặc nhiều bộ phận nêu trên.

Một số triệu chứng thường gặp của bệnh viêm hô hấp trên gồm:

  • Ho
  • Nghẹt mũi
  • Hắt hơi
  • Chảy nước mũi
  • Đau rát họng, đau khi nuốt
  • Đau đầu, mỏi cơ, sốt cao
  • Khó thở, cay chảy nước mắt, buồn nôn, đau vùng xoang...ít gặp hơn

Bạn nên đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Hữu Thắng - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.