Móng tay, móng chân trẻ có màu sắc bất thường là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con em bị vàng 1 nửa móng. Mới đầu, ngón chân cái và ngón tay cái của bé chỉ có 1 đốm trắng nhỏ, sau đó lan to dần bằng nửa móng. Bé lười ăn, ngủ trằn trọc, không sâu giấc. Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em bị làm sao vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Nguyễn Đức Phúc (2018)

Trả lời

Chào bạn! Móng chân, móng tay của trẻ có màu sắc bất thường có thể là biểu hiện của một số bệnh lý như:

  • Bệnh lý tại chỗ: Nấm móng, tụ máu dưới móng,...
  • Bệnh lý toàn thân: Thiếu vi chất kẽm, thiếu vitamin,...

Để có thể xác định chắc chắn, gia đình nên đưa bé đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán và có phương hương điều trị kịp thời.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS.BS Nội trú Đặng Thị Ngoan - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.